Nhiệt kế cho bé là dụng cụ dùng để đo nhiệt độ cơ thể trẻ nhỏ. Có rất nhiều loại nhiệt kế trẻ em khác nhau trên thị trường, và mỗi loại có một mục đích khác nhau. Một số nhiệt kế trẻ em được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ của trẻ khi trẻ bị ốm, trong khi một số khác được sử dụng để kiểm tra nhiệt độ ở trán hoặc cổ của trẻ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nhiệt kế dành cho trẻ em. Một số nhiệt kế có màn hình hiển thị thông tin kết quả, một số khác lại có cảm biến nhiệt để đo thân nhiệt.

Các loại nhiệt kế

Nhiệt kế thủy ngân.

Nhiệt kế thủy ngân rất chính xác và thường được sử dụng bởi các y tá và bác sĩ trong bệnh viện. Chúng cũng tương đối rẻ.

Nhiệt kế thủy ngân mất một thời gian để cho kết quả và chúng không dễ sử dụng. Chúng không tích hợp tốt với nhiều tính năng khác, vì vậy bạn có thể không được thông báo nếu con bạn bị sốt và bạn có thể không theo dõi được kết quả xét nghiệm của con. Loại nhiệt kế này có thể nguy hiểm nếu bị vỡ và thủy ngân có thể bay ra ngoài và dính vào người.

Nhiệt kế điện tử.

Nhiệt kế điện tử khác với nhiệt kế thủy ngân vì nó sử dụng số đo điện tử thay vì thủy ngân. Điều này có nghĩa là nó dễ đọc hơn và có thể được sử dụng ở nhiều nơi hơn so với nhiệt kế thủy ngân.

Xem ngay:  Những lưu ý khi dùng thuốc xịt viêm mũi dị ứng cho trẻ

Nhiệt kế có mức an toàn tuyệt đối và chỉ mất vài giây để đo kết quả. Nó có thể được sử dụng để đo nhiệt độ cơ thể, nhiệt độ bề mặt hoặc nhiệt độ phòng. Ngoài ra, ứng dụng còn có nhiều tính năng, tiện ích giúp mẹ dễ dàng theo dõi tình trạng sức khỏe của bé. Tuy nhiên, giá của nhiệt kế tương đối cao.

Nhiệt kế điện tử

Nhiệt kế kỹ thuật số là một loại nhiệt kế rất hiện đại và có độ chính xác rất cao. Nó được thiết kế rất nhỏ và di động, điều này rất lý tưởng để thực hiện các phép đo khi đang di chuyển.

Đây là loại nhiệt kế được chế tạo rất tinh vi và sử dụng công nghệ hiện đại. Nó dễ sử dụng, nhưng nó đắt tiền, vì vậy ít người sử dụng nó.

Khi mua nhiệt kế cho bé, bạn sẽ muốn xem xét những gì người khác nói về sản phẩm. Một số yếu tố cần xem xét bao gồm phạm vi nhiệt độ, độ chính xác và dễ sử dụng.

Giá bán nhiệt kế có thể khác nhau rất nhiều, tùy thuộc vào kiểu dáng và kích cỡ.

Người ta thích những chiếc nhiệt kế có kiểu dáng nhỏ gọn, thời trang hơn là những chiếc không kiểu cách.

Sai số là một yếu tố rất quan trọng khi đo nhiệt độ cho bé. Nó có thể nhỏ tới 0,2 độ C, nhưng cũng có thể lớn tới 0,3 độ C.

Xem ngay:  Những công dụng tuyệt vời của mật ong mà bạn nên biết

Một số nhiệt kế kỹ thuật số có khả năng lưu trữ thời gian và kết quả đo nhiệt độ cơ thể. Điều này có nghĩa là dung lượng bộ nhớ lớn sẽ giúp bạn ghi nhớ các phép đo của mình trong thời gian dài hơn.

Nhiệt kế có tuổi thọ pin tốt sẽ tồn tại lâu hơn và đáng tin cậy hơn so với nhiệt kế có pin kém hiệu quả.

Một số tính năng đi kèm với nhiệt kế, chẳng hạn như được thông báo khi có kết quả, khi nhiệt độ cơ thể bạn vượt quá giới hạn cho phép và các tính năng hữu ích khác, giúp bạn có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng.