Bánh rán Đôrêmon cũng giống như bánh xèo Nhật Bản, mềm, xốp và ngọt với hương vị thơm ngon. Nếu bạn là fan của Doraemon, bạn sẽ thích những chiếc bánh rán này.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 2 quả trứng

– 80g đường

– 1 muỗng cà phê mật ong

– 1/2 muỗng cà phê baking soda

– 50ml nước

– 130g bột mì

– Bơ

– 100g bột đậu đỏ

– 50ml whipping cream

– 1/2 muỗng canh đường

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn trứng, đường, và mật ong. Thêm baking soda và 50ml nước. Trộn đều.

Bước 2:

– Rây mịn bột mì và đổ vào hỗn hợp trứng. Trộn đều. Giữ nguyên hỗn hợp trong 30 phút.

Bước 3:

–  Cho ít bơ thực vật vào chảo, trải đều và bật bếp.

Bước 4:

– Đổ hỗn hợp bột, đường, mật ong vào chảo (sao cho đường kính mỗi bánh khoảng 9cm). Rán cho đến khi xuất hiện bong bóng trên bề mặt bột thì lật bánh. Chờ khoảng 10 phút tới khi bánh có màu vàng hơi ngả nâu ngon mắt. Lấy bánh ra và phủ khăn trên bánh để giữ độ ẩm.

Bước 5:

– Và giờ đến lượt nhân bánh. Cho wippng cream vào một cái bát, sau đó trộn với 1/2 muỗng canh đường, đặt trên một bát nước đá, sử dụng máy đánh trứng trộn khoảng 2-3 phút.

Bước 6:

– Chuyển bát hỗn hợp ra khỏi nước đá, trộn nhẹ nhàng hỗn hợp trên với bột đậu đỏ.

Xem ngay:  Tại sao trẻ sơ sinh lại khóc dạ đề?

Bước 7:

– Kẹp hỗn hợp bột đậu đỏ trên vào hai chiếc bánh kếp vừa rán. Sau đó nhẹ nhàng ấn chúng về hình dạng Dorayaki. Và bạn đã hoàn thành xong món bánh rán Doraemon đơn giản mà thơm ngon rồi đó!

Lưu ý khi làm bánh rán Doraemon:

– Dùng bơ để rán sẽ ngon hơn là dùng dầu ăn (không bị mùi hôi của dầu cháy).

– Dùng chảo chống dính tốt, đế phẳng. Nên rán trên bếp từ hoặc bếp điện để nhiệt tỏa đều ở đáy chảo (thay vì tập trung vào một số điểm).

– Để lửa rất nhỏ, tránh cho bánh bị cháy nhanh khi phần ruột chưa kịp chín. Mình để mức 2/6 của bếp điện. Đo thử nhiệt kế thì chảo nóng khoảng 100 độ C. Nếu không thể chỉnh lửa nhỏ hơn, các bạn có thể chuẩn bị một chiếc khăn ẩm, trước khi đổ bột vào thì đặt chảo lên khăn để giảm bớt độ nóng của chảo.